Du hoc Nhat Ban, Tuyển sinh du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Tuyen sinh du hoc Nhat Ban uy tin

Chuyên trang thông tin Du học Nhật Bản số 1 Việt Nam

Tuyen sinh du hoc Nhat Ban gia re

Có thể nói, đối với người dân đất nước Phù Tang, Nattou là món ăn không thể thiếu trong đời sống.
Khi nhắc đến món ăn truyền thống Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến sushi, món cuốn rong biển đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Vậy mà khi nhắc đến món ăn quốc hồn của mình, phần lớn người Nhật lại cho rằng đó phải là Nattou.
natto tray Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnNattou là đậu nành lên men và thường được dùng trong bữa sáng. Người Nhật ngồi bên bàn ăn, ăn Nattou cùng cơm trắng và trộn với tương Shoyu, bên cạnh là một bát canh Miso.
Không ai biết rõ Nattou đã ra đời và trở nên phổ biến ở Nhật Bản khi thế nào. Tuy nhiên, có một giả thuyết có vẻ chiếm ưu thế cho rằng tướng Minamoto Yoshiie trong trận chiến vùng Đông Bắc những năm 1083 đã phát hiện ra Nattou.
Tương truyền doanh trại của vị tướng này bị tập kích khi các binh sĩ đang nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa. Trong lúc hoảng loạn, người ta đã vội giấu đậu nành nấu dở vào túi rơm và bỏ quên mấy ngày liền. Khi mở ra, đậu đã lên men và có mùi lạ. Một người lính đã ăn thử và thấy ngon, từ đó người Nhật bị món ăn này mê hoặc.
natto nhatban Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnTuy là món ăn truyền thống nhưng có rất nhiều người Nhật ghét Nattou vì mùi vị đặc trưng của nó không hề dễ chịu, nhất là với những người không quen. Nattou nhớt, ẩm, bề mặt phủ những sợi tơ như tơ nhện, nặng mùi hệt như pho mát xanh hay mắm tôm của ta. Ai đã ngửi được và thích thì không thể nào dứt ra, nhưng ai đã không quen thì không bao giờ dám ngửi lại lần thứ hai.
Người dân miền Tây nước Nhật không ưa Nattou nhưng dân miền Đông lại vô cùng ưa chuộng.
mon an nattou nhat ban Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnĐể làm Nattou, người ta chọn hạt đậu nành nhỏ, rửa ngâm nước 12 – 24 tiếng rồi đem đi hấp 6 tiếng. Sau đó, lại trộn thêm dung dịch muối, đường, men và khuẩn Nattou kinase. Hỗn hợp đươc ủ ở 40 độ C hơn một ngày rồi làm lạnh chừng một tuần.
nattou nhatban Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnTheo các bác sĩ, Nattou khác tốt cho sức khỏe vì nó ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chữa các bệnh về phổi. Ở Việt Nam, những ai muốn nếm thử món ăn lạ miệng này có thể tìm đến các quán Nhật ở Sài Gòn.
mon an nattou nhatban Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnNattou trong mì
Natto hosomaki by NattoKun  Natto   Món ăn truyền thống Nhật BảnNattou được cuốn kèm sushi
Theo Hoa Sen tổng hợp

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Top