Kem đá bào: Không biết từ bao giờ, món kem đá bào đã trở thành “biểu tượng mùa hè” của Nhật Bản. Đây là loại kem không dễ tan chảy như kem bình thường, là món ăn yêu thích của cả trẻ em và người lớn tại Nhật. Món kem này cũng đã từng xuất hiện trong cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon, khi chú mèo máy cùng Nobita và nhóm bạn bước qua cảnh cửa thần ký tới Nam Cực, mang theo chiếc máy kem đá bào khổng lồ chạy suốt cả ngày. Đám trẻ tha hồ tận hưởng mùa hè mát lạnh với kem đá bào.
Kem đá bào trong tiếng Nhật gọi là Kakigoori (かき氷). Cách làm kakigoori rất đơn giản. Chỉ cần một chút đá viên cho vào chiếc máy bào đá (loại máy quay tay hay máy tự động), một lát sau là bạn đã có một ly kem đá bào thật ngon lành rồi. Người ta thường rưới lên đá một chút siro với rất nhiều hương vị trái cây được yêu thích như: dâu, chanh, đào, mận, và kèm theo các loại trái cây được cắt nhỏ, vừa để trang trí, vừa ăn nhâm nhi cùng vị lạnh của đá, rất ngon. Ở Nhật thì vị trà xanh đậu đỏ là một kiểu kem đá bào phổ biến được nhiều người lựa chọn.
Tại Nhật Bản, kem đá bào được bán từ tháng 5 đến tháng 9 trong các cửa hàng ven đường, các quán giải khát và đặc biệt rất thường xuất hiện trong các lễ hội mùa hè.
Kem đá bào dần dần đã là loại kem phổ biến của các quốc gia Đông Á khác như: ở Phillipine có “Halo-Halo”, ở Trung Quốc có “Baoling”, hay ở Hàn Quốc có “Bingsu”
Nếu có cơ hội du hoc Nhat Ban nhớ đừng bỏ qua món này nhé ;)
0 nhận xét:
Post a Comment