Du hoc Nhat Ban, Tuyển sinh du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Tuyen sinh du hoc Nhat Ban uy tin

Chuyên trang thông tin Du học Nhật Bản số 1 Việt Nam

Tuyen sinh du hoc Nhat Ban gia re

Phong cách sống thể hiện tinh thần yêu thiên nhiên của người Nhật Bản: Dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Ngày xưa, người ta dùng lá cây, lá cỏ, vỏ tre và rơm để gói thức ăn vì chúng giúp giữ thức ăn cho khỏi hư. Lá cỏ tranh và lá cây hồng ngăn chặn được ẩm mốc. Rơm cũng là một chất bảo quản lý tưởng, vì nó không làm bí thức ăn và giữ cho nhiệt độ khá ổn định. Còn vỏ tre co dãn nên không dễ gì bị rách.
vat lieu thien nhien goiqua nguoinhat Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Từ xưa, người Nhật vẫn thích bao gói một cách tự nhiên, đơn giản. Tập tục này không còn phổ biến như trước nữa, nhưng ngày nay người ta vẫn còn thích vẻ đẹp đơn giản mà những vật liệu bao gói thiên nhiên đem lại.
chimaki Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Chimaki Nhật Bản
Chimaki
Cái bánh ngọt này làm bằng gạo nếp. Thành phần và cách gói khác nhau, tùy theo từng vùng. Trong ảnh là những chiếc bánh Chimaki hình quả thông gói bằng lá cỏ tre.
Chimaki nhat ban Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Thạch đậu ngọt (Yokan) trong vỏ tre
Vỏ tre rất thích hợp để gói rất nhiều loại thức ăn khác nhau
Unagi no hoba mushi Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Lươn hấp trong lá mộc lan (Unagi no hoba mushi)
Lá của loài cây mộc lan này có thể rộng tới 30 cm. Chúng chứa rất nhiều dầu thiên nhiên, có hương thơm, và giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn
vat lieu thien nhien goiqua nguoinhat 1 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Món Natto gói bằng rơm (Warazuto natto)
Natto1 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Món Natto gói bằng rơm (Warazuto natto)
Từ xưa người ta làm natto bằng cách làm cho đậu nành lên men bằng khuẩn que Natto. Loại khuẩn que này có trong rơm, vì thế rơm được xem là lý tưởng để làm và giữ natto.
Cá đuôi vàng được buộc chặt (Makiburi)
Makiburi nhatban Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Cá đuôi vàng được buộc chặt (Makiburi)
Makiburi Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Cá đuôi vàng được buộc chặt (Makiburi)
Món Sushi cá hồi (Masu-zushi)
Món sushi được gói bằng lá cỏ tre rồi ép vào một cái khuôn gỗ nhỏ – một món ngon truyền thống.
Masu zushi Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quàMasu zushi nhat ban 1 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quàMasu zushi nhat ban 2 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Sasa dango
Sasa dango Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quàSasa dango 1 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quàSasa dango 2 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Bánh bột lọc làm bằng bột gạo và bột nếp. Gói bằng lá cỏ tre rồi hấp ở nhiệt độ cao, bánh bột lọc hút mùi thơm của lá cỏ tre, ăn thấy thơm và mát vô cùng.
Cá tráp biển hấp muối nguyên con (Tai no hama-yaki)
Tai no hama yaki japan Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Cá tráp biển hấp với thật nhiều muối. Kỹ thuật gói theo hình một cái mũ Denpanchisaga, rất nổi tiếng.
Món Sushi gói trong lá cây hồng (Kakinoha zushi)
Kakinoha zushi Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quàKakinoha zushi1 Người Nhật dùng vật liệu thiên nhiên để gói quà
Cá và cơm được gói trong lá cây hồng để bảo quản và làm cho cá sống mất mùi tanh và trở nên thơm ngon .

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Top