Du hoc Nhat Ban, Tuyển sinh du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Tuyen sinh du hoc Nhat Ban uy tin

Chuyên trang thông tin Du học Nhật Bản số 1 Việt Nam

Tuyen sinh du hoc Nhat Ban gia re

Tại Nhật bản, như chúng ta biết thì Gin Tonic mà không có chanh, Jimi Hendrix mà không có đàn guitar, sushi sẽ không là sushi nếu như không có nước tương Nhật Bản. Và nơi phát minh ra loại tương tuyệt hảo ấy chính là tại Yuasa.
Các bạn có thể không mấy chú ý tới những chai nhỏ vui mắt có nắp màu đỏ sáng, nhưng với nhiều người, nước tương là một ngành kinh doanh nghiêm túc, đáng để thực hiện một chuyến hành hương về cội nguồn Yuasa của nó.
Mất khoảng 40 phút ngồi xe lửa từ thành phố Wakayama (cách Osaka 100km về phía Nam), bạn sẽ có mặt tại Yuasa- vùng chuyên sản xuất loại gia vị lên men nổi tiếng Nhật Bản. Tới đây, bạn còn có cơ hội khám phá vùng đất lịch sử nơi thời kỳ Edo (1603 – 1867) thịnh trị một thời.
Khoảng 750 năm trước, một linh mục người Nhật đã đến Yuasa sau chuyến đi từ Trung Quốc về, ông mang theo một kĩ thuật mới để làm miso (sốt từ đậu nành). Rồi trong quá trình chế biến miso, nước tương tình cờ được phát hiện. Theo thời gian, Yuasa dần trở thành trung tâm sản xuất nước tương quan trọng nhất Nhật Bản. Thị trấn nhỏ với hơn 1 nghìn hộ gia đình này đã có lúc có đến 90 cửa hàng bán miso, trung bình cứ 1 cửa hàng miso do 10 hộ gia đình chung tay sản xuất và bày bán.
Vào thế kỉ 13 khi nước tường ra đời nó đã được chế từ đậu nành và men koji lúa mì, nước tương Kinzanji miso trong ẩm thực Nhật Bản đã trở thành một trong những gia vị được ưa chuộng nhất trên thế giới. Yuasa là nơi các món tương mằn mặn huyền thoại ở Nhật ra đời, nơi này có rất nhiều cơ sở lịch sử chế biến và lưu truyền hương vị độc đáo. Người ta coi Yuasa là vùng chế biến tương truyền thống, sở hữu những thương hiệu tương trứ danh ở đất nước mặt trời mọc.
Khi đến Yuasa, bạn nhớ ghé qua cửa tiệm Ota Kyusuke Ginsei để tận hưởng nước chấm tương Kinzanji miso ngon tuyệt cú mèo nhé.
Với tuổi đời 72 năm, Kadocho là một trong những cơ sở chế biến nước tương lâu đời nhất ở Yuasa. Sử dụng kỹ thuật chế biến và ủ men truyền thống có từ xưa, Kadocho luôn cho “ra lò” những giọt gia vị lên men quyến rũ nhất vùng.
Tại Kadocho, người ta phải dùng thùng ủ tương lớn như một chiếc bồn tắm bằng gỗ kiểu xưa.
 
Hơn thế khi đến đây, bạn có thể tìm thấy các gian phòng trưng bày các dụng cụ chế biến miso.
Trên phố Kitamachi, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng chuyên bày bán miso khá ngon, một cơ sở chế biến tương và một số viện bảo tàng.
Trong đó có một viện bảo tàng ngoài trời Kitamachi Fureai trưng bày những bức vẽ ngay trên tường nhà của dân địa phương cùng các vật dụng cổ mà người dân vùng Yuasa dùng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Nếu có dịp đi du hoc nhat ban thì nhất định bạn nen ghé qua đó mua vài chai nước tương mang về quê nhà, chắc chắn bạn sẽ khó quên hương vị của nó !

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Top