Đó là món sashimi với con ếch sống đầu vẫn co giật khi nằm trên đĩa đá, bát mỳ có duy nhất một sợi to như con rắn và cặp bánh bao có hình nhũ hoa.
1. Kinh hãi món ếch sống
Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món. Lúc này đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ phần ruột không ăn được. Sau đó đầu bếp lọc phần thân ếch lấy thịt làm sashimi phục vụ khách và phần còn lại của con ếch được ninh nhỏ lửa để làm món súp.
Điều đáng nói là đầu bếp đã xẻ thịt ếch trong khi những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt khách hàng, có thể thấy đầu con ếch vẫn co giật và mắt vẫn chớp khi nằm trên đĩa đá. Nhà hàng cho biết loại ếch được sử dụng cho món ăn này là ễnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.
Khi những hình ảnh này được đưa lên mạng, đa số mọi người cho rằng đây là một hành động cực kỳ độc ác với động vật. Minzy, một cư dân mạng, chia sẻ: “Tôi cảm thấy kinh sợ khi xem người phụ nữ mỉm cười và ăn sashimi trong khi con ếch đang nhìn cô ấy. Những con ếch đáng thương bị tra tấn khi vẫn còn sống và chúng phải nhìn thấy các phần ruột của mình bị tách ra và đặt trên đĩa, còn gì độc ác hơn thế?”
2. Ngỡ ngàng sợi mỳ… to như con rắn
Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto, Nhật Bản đã cho ra mắt món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước khổng lồ. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mỳ nào dài và dày như vậy.
3. Cặp bánh bao y hệt… “núi đôi”
Cửa hàng bánh bao Kannawa Butaman Honten ở thị trấn Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản có bán một loại bánh nhân thịt lợn hấp đặc biệt. Món bánh bao này có tên là “Pink Manju”, được bọc trong một bao bì thanh lịch giống như áo ngực. Khi mở ra, nó càng khiến thực khách bất ngờ bởi cặp bánh trông giống hệt núi đôi của người phụ nữ.
Một người nước ngoài từng nếm thử loại bánh bao này cho biết: “Hương vị nó cũng giống những loại bánh bao hấp khác nhưng có vẻ như nhân thịt ngon hơn. Điều thú vị là “nhũ hoa” có màu hồng và được nhào nặn rắn chắc hơn những bộ phận khác khiến nó rất sống động”.
0 nhận xét:
Post a Comment